Lòng tốt, tinh thần bảo vệ lẽ phải của các bé qua tình huống dùng tiền giả lừa đảo người nước ngoài đã khiến người lớn phải ngỡ ngàng.

Gần đây có khá nhiều ý kiến tiêu cực về hành vi của trẻ em Việt Nam từ thiếu lễ độ đến khinh người nghèo, không biết trân trọng đồng tiền hay thậm chí là dối trá, đa số cũng hiểu rằng trẻ em được hình thành nhân cách từ môi trường gia đình nên chúng có trở nên như vậy phần lớn là do gia đình, do chính các bậc phụ huynh đang làm tấm gương xấu.

Tuy nhiên không thể đánh đồng những đứa trẻ hư đó với tất cả trẻ em Việt Nam bởi vẫn có không ít những đứa trẻ ngoan ngoãn, dũng cảm, luôn biết đấu tranh vì cái đúng. Điển hình là tình huống thử thách được đặt ra sau đây đã khiến không ít người lớn và các bậc phụ huynh phải ngỡ ngàng.

lua1

Những đứa trẻ được sắp xếp cho gặp một anh chàng khách Tây đang ngồi hóng mát và một người đóng giả làm kẻ xấu tiến đến và lừa người khách Tây này đổi tiền giả cho anh ta. Tuy nhiên ý định bất thành bởi 2 anh em cậu bé đang ngồi đó đã nhanh chóng phát hiện tờ tiền là giả, cậu em liên tục lặp lại “đây là tiền giả” và đe dọa kẻ lừa đảo: “chú nói dối cháu xé cái tiền này đấy”, còn cậu anh thì phiên dịch cho anh khách tây rằng đó là tiền giả, cuối cùng vì 2 anh em phản ứng quá gay gắt nên tên lừa đảo đã bỏ đi.

lua2

 

lua4

Tình huống tiếp tục được lặp lại với một cô bé khác, tuy nhiên cô bé này đã không kịp nhận ra tiền đó là tiền giả, phải một lúc sau cô bé mới phát hiện điều đó và lập tức đuổi theo đòi tiền nhưng tên lừa đảo nhất quyết không trả.lua5

 

Tuy mất tiền nhưng hành động của cô bé và của cả 2 anh em cậu bé đầu tiên đều rất đáng được tuyên dương, không phải đứa bé nào cũng đủ dũng cảm để đấu tranh vì lẽ phải, chắc hẳn cha mẹ của những đứa bé này sẽ rất tự hào và chắc chắn những đứa trẻ này khi lớn lên sẽ trở thành người tốt, có ích cho xã hội.

 

Nguồn: ANTV

XEM THÊM:

https://www.youtube.com/watch?v=ZXqbvCdDvMU