Ngâm mình trong bể nước lạnh là cách rất tốt giúp các cầu thủ phục hồi thể lực, thư giãn các bó cơ, và đẩy nhanh chất thải sau quá trình vận động mạnh ra khỏi cơ thể.

Sáng 17/8, đội hình đá chính của Olympic Việt Nam trận gặp Nepal đã được sắp xếp tập hồi phục tại bể bơi khách sạn Harper (Indonesia). Không những được chiêm ngưỡng body chuẩn của các cầu thủ, đây còn là dịp hiếm hoi người hâm mộ được nhìn thấy hình xăm ấn tượng trên người của ngôi sao trẻ Quang Hải.

Ngâm mình trong bể nước lạnh là cách rất tốt giúp các cầu thủ phục hồi thể lục, thư giãn các bó cơ, và đẩy nhanh chất thải sau quá trình vận động mạnh ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, việc đi lại dưới nước cũng giúp cầu thủ đẩy nhanh quá trình phục hồi những chấn thương nhẹ. Sau những phút đầu dúm dó vì lạnh, các cầu thủ bắt đầu thích nghi được với nhiệt độ thấp. Bài tập này diễn ra trong khoảng 15-20 phút dưới sự hướng dẫn của trợ lý thể lực Bea Ji Won. Liệu pháp này cũng được Olympic Nhật Bản áp dụng sau mỗi trận đấu căng thẳng. Đây cũng chính là đối thủ của chúng ta ở lượt trận cuối bảng D ASIAD 18.

Theo Zing